Tôi có một cô bạn thân không may mắc bệnh tự miễn và phải dùng rất nhiều corticoid trong thời gian dài. Tình trạng bệnh có khá hơn, tuy nhiên tóc lại rụng đáng kể. Cô ấy tự ti về mái tóc của mình đến nỗi không dám đi đâu, nếu bắt buộc phải ra ngoài, lúc nào cô cũng sùm sụp đội một cái mũ che quá tai trên đầu. Cô ấy cũng thử một số sản phẩm trị rụng tóc từ uống, bôi, xịt, nhưng tình hình chẳng khả quan, thậm chí có sản phẩm còn gây dị ứng và rụng thêm. Tôi động viên cô ấy khá nhiều, thậm chí tôi còn to tiếng mắng mỏ khi thấy cô ấy dần thu hẹp các mối quan hệ chỉ vì chẳng dám đi đâu với mái tóc lưa thưa của mình. Những lúc ấy, cô ấy khóc lóc nói rằng “cậu phải ở hoàn cảnh của những người bị rụng tóc như tớ, cậu mới hiểu được”. Nhìn gương mặt nhăn nhó với nước mắt ngắn dài của cô ấy, tôi cảm nhận được nỗi đau khổ của những người bị rụng tóc.  Chính cô ấy là động lực thôi thúc bản năng Dược Sĩ của tôi tìm kiếm một sản phẩm an toàn, hiệu quả cho những người bị rụng tóc.

Tôi chợt nhớ đến hình ảnh mái tóc dày, đen, mượt của mẹ tôi mặc dù mẹ đã sắp sang tuổi 70. Tôi hỏi mẹ “bí quyết nào để mẹ có mái tóc đẹp thế?”, bà cười bỏm bẻm “mẹ chỉ làm theo cách của bà ngoại con ngày xưa, thường xuyên dùng vỏ bưởi tươi để vắt lấy nước bôi lên đầu”. Ồ, một ý tưởng đơn giản, nhưng lúc nào cũng cần có vỏ bưởi tươi để vắt lấy nước thì có vẻ không tiện lợi cho lắm. Tôi mày mò, và phát hiện ra rằng thành phần chính đem lại những tác dụng tuyệt vời ấy của vỏ bưởi tươi là tinh dầu. Không đơn giản chỉ là chưng cất, tôi không ngừng cải tiến quy trình để thu được những giọt tinh dầu có độ tinh khiết cao nhất, mà theo những gì sách vở đã ghi nhận “tinh dầu tinh khiết có hiệu quả gấp 100 lần dược liệu thô”.

Không chỉ mang lại mái tóc khoẻ mạnh cho cô bạn thân, sản phẩm của tôi đã được rất nhiều bạn bè ưa thích, họ nói vui rằng đó là sản phẩm “nhỏ nhưng có võ”, không chỉ giúp ngăn rụng tóc, mà để chăm sóc tóc thường xuyên cũng rất tốt. Đó là lúc tôi nghĩ cần cho đứa con tinh thần ấy của mình một cái tên, để nó không ngừng lớn mạnh, đến với rất nhiều người. Và tôi gọi nó là “Tinh Dầu Vỏ Bưởi SP” – chữ SP trong Special, bởi tin tôi đi, nó thực sự rất Đặc Biệt.